August 2012

VDO : Towards Mega Portal Digital Contents

การเปลี่ยนแปลงที่กำลังเกิดขึ้นที่ "ผู้จัดการ" ดูเหมือนว่าได้กลายเป็น talk of the town ที่ดำเนินผ่านการคาดการณ์และขยายผลไปอย่างรวดเร็ว ประกอบส่วนด้วยข้อเท็จจริงมากบ้างน้อยบ้างไปในทิศทางต่างๆ ตามแต่ความสามารถในการรับรู้และเป้าประสงค์ของผู้สื่อสาร

Green Passion

 การตัดสินใจเกษียณตัวเองเมื่ออายุ 50 ปี ทำสิ่งที่ชอบ แม้กระทั่งไปหอสมุดแห่งชาติ เพื่อใช้เวลากับการตามอ่านหนังสือประวัติศาสตร์ เริ่มตั้งแต่ประวัติวัดพระแก้วมีธุรกิจอพาร์ตเมนต์ให้เช่าสำหรับชาวญี่ปุ่นที่ซอยทองหล่อ มีบ้านและที่ดินอีกหลายแปลงในทำ ...

โลกป่วย โรคติดต่อเบ่งบาน

 ทุกวันนี้สถานการณ์โรคติดต่อรุนแรงขึ้นทุกวัน ต้นเหตุของโรคติดต่อที่รุนแรงกลับมาเกิดขึ้นมากมายมีผลมาจากภาวะโลกร้อน การเปลี่ยนสภาพธรรมชาติและการเพิ่มขึ้นของประชากรเป็นที่แน่ชัดว่าโลกเราจะร้อนขึ้นเรื่อยๆ มีการศึกษาคาดการณ์จากหลายสำนักหลายองค์กรทั่วโลกที่ ...

บอละเวน ความสมบูรณ์แห่งลาวใต้

 หลายคนมองว่าจุดอ่อนของ สปป.ลาว คือเป็นประเทศที่มีดินแดนปิดเพราะไม่มีพื้นที่ติดทะเล แต่ถ้าพิจารณาในแง่ทรัพยากรธรรมชาติ หลายพื้นที่ของ สปป.ลาวเป็นดินแดนที่ให้คุณค่าแก่ธรรมชาติของภูมิภาคนี้อย่างเต็มที่อย่างไม่ปิดกั้นเลยทีเดียวดังเช่นที่ สปป.ลาวเป็น 1 ใน ...

เสริมสร้างการลงทุนระหว่างกัน

 ก่อนหน้าการผลัดกันเยือนของแกนนำประเทศ ทั้งลาวและเวียดนามเพียงวันเดียว ที่นครโฮจิมินห์ของเวียดนามมีการประชุมสัมมนาส่งเสริมการค้า-การลงทุนเข้าเวียงจันทน์และจำปาสัก เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์การค้า-การลงทุนระหว่างเวียดนามและลาว โดยมีพื้นที่เป้าหมายอยู่ ...

กิจกรรมที่จัดไม่เพียงภายในประเทศ

 ในโอกาสรำลึกวันสถาปนาความสัมพันธ์การทูตครบรอบ 50 ปี และวันลงนามสนธิสัญญามิตรภาพความร่วมมือเวียดนาม-ลาวครบรอบ 35 ปี วันที่ 20 กรกฎาคม 2555 สถานเอกอัครราชทูตเวียดนามประจำไทย จัดพบปะ แลกเปลี่ยนความสัมพันธ์มิตรภาพระหว่างเจ้าหน้าที่และพนักงาน สถานเอกอัครร ...

วีเพ็ด สีหาจักร Lifestyle Setter ของลาว

 ทรู คอฟฟี่ เดอะ พิซซ่า สเวนเซ่นส์ ล้วนเป็นสิ่งใหม่ที่ปรากฏขึ้นในลาวไม่กี่ปีมานี้ วีเพ็ด สีหาจักร คือผู้อยู่เบื้องหลังการเข้ามาของแฟรนไชส์เหล่านี้แต่ก็มิใช่แค่ร้านเหล่านี้เท่านั้นที่เขานำเข้ามา ความภาคภูมิใจในความสำเร็จของนักฟุตบอลทีมชาติจนท ...

กรุมหาสมบัติในมือจุฬาฯ

 เป็นเรื่องไม่ยากที่จะเป็นเศรษฐีที่ดิน ถ้าต้นตระกูลคุณมีที่ดินในกรุงเทพฯ ทิ้งไว้ให้สัก 100 ไร่ หรือแค่ 10 ไร่ก็พอ สำหรับที่ดินใจกลางเมือง หรือแค่ 5 ไร่ สำหรับที่ดินกลางเมืองที่ติดรถไฟฟ้า หรือแค่ไร่เดียวก็พอ หากเป็นที่ดินติดสถานีรถไฟฟ้า ...

ดิจิตอล เกตเวย์ ประตูสู่สยามสแควร์ของ “เจริญ”

 ปฐมบทของโครงการ “ดิจิตอล เกตเวย์” เริ่มต้นจากการประมูลพื้นที่โครงการ Center Point เดิม ในช่วงกลางปี 2550 ซึ่งสามารถเรียกความสนใจจากสังคมได้ไม่น้อยไม่เพียงพื้นที่ที่ทำการประมูลจะอยู่ในทำเลที่ถือได้ว่าดีที่สุดของสยามสแควร์ เพราะติดก ...

“สถานีถัดไป” ของสยามสแควร์

 ถ้าเปรียบเป็นคนวัย 50 ปีคงเป็นวัยเริ่มต้น การทำใจสู่การเกษียณอายุและยอมรับต่อ “ความเสื่อม” ทั้งหลาย แต่สำหรับ “สยามสแควร์” ดูเหมือนความขลังในการเป็นศูนย์รวมวัยรุ่นและศูนย์รวมธุรกิจยังไม่เคยเสื่อมคลาย กลับยิ่งเข้มข้นขึ้น ...

Pages