January 2013

ยุทธศาสตร์รถไฟ: สร้างรางเพื่อสร้างเมือง

 ความพยายามของประเทศไทยที่จะปรับเปลี่ยนกระบวนทัศน์ว่าด้วยเรื่องการคมนาคมขนส่งให้ก้าวหน้าและสามารถรองรับกับการจำเริญเติบโตทางเศรษฐกิจในช่วงที่ผ่านมา ประสานกับบทบาทของ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่ระบุว่าการพัฒนาระบบรางของไทยมีความ ...

ท่องเที่ยวเขมรฉุดไม่อยู่ รุดขยายสนามบินรองรับเพิ่ม

 ธุรกิจการท่องเที่ยวในกัมพูชายังคงเติบโตและทวีบทบาทสำคัญในการดึงดูดเงินตราจากนักท่องเที่ยวต่างประเทศต่อเนื่อง ขณะที่ผลพวงจากประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC กำลังหนุนเสริมให้รัฐบาลกัมพูชาประกาศเป้าหมายเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวและลงทุนสร้างสาธารณูปโภครองร ...

จาก Offshore สู่ Onshore: การเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างเศรษฐกิจโลก

 คนในรุ่นผม เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของเศรษฐกิจไทย ซึ่งเชื่อมโยงกับเศรษฐกิจโลกผ่านการโยกย้ายฐานการผลิตของบริษัทยักษ์ใหญ่ทั่วโลก โดยเฉพาะนักลงทุนจากประเทศญี่ปุ่น ที่ทนกับต้นทุนค่าแรงและค่าใช้จ่ายจำนวนมหาศาลในประเทศญี่ปุ่นเองไม่ไหว และออกมามองห ...

IKEA ออกแบบห้องที่เป็นหัวใจของบ้านคุณ

IKEA ช่วยคุณออกแบบห้องที่เป็นหัวใจของบ้านคุณ ชุดครัว IKEA ฉลาดออกแบบ ทนทาน เติมเต็มทุกความต้องการในครัว 17 มกราคม 2556 คุณเคยคิดสงสัยมั้ยว่าจะทำห้องครัวในฝันให้เป็นจริงได้อย่างไร ถึงเวลา เนรมิตห้องครัวในฝันของคุณให้เป็นจริงได้แล้ ...

เผยโฉม LG Nexus 4 สู่ตลาดไทย

22 มกราคม 2556 – บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ภูมิใจนำเสนอ สมาร์ทโฟนระดับเทพ LG Nexus 4 กูเกิ้ลโฟนรุ่นล่าสุด ซึ่งเป็นผลงานสร้างสรรค์จากความร่วม มือกัน ครั้งแรกระหว่างแอลจีและกูเกิ้ล โดดเด่นด้วยตัวเครื่องดีไซน์เรียบหรู ภายใต้ป ...

วาสลิน เปิดแคมเปญ “หน้าขาวใส ลุ้นมอเตอร์ไซค์ในฝัน”

วาสลีน เมน ดึง ‘หมาก ปริญ’ พรีเซนเตอร์คนใหม่ ชวนหนุ่มๆ ล้างหน้าให้ใส ลุ้นมอเตอร์ไซค์ในฝันกว่า 1.3 ล้านบาท 21 มกราคม 2556 – ผลิตภัณฑ์วาสลีน เมน นำโดย นายสาลวิท สุวิพร (ขวา) ผู้จัดการอาวุโส บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ประกาศรุกตลาดส ...

Nest: เครื่องควบคุมอุณหภูมิแสนอัจฉริยะแห่งศตวรรษที่ 21

 Green Path Chronicles  ก่อนอื่นต้องทำความรู้จักกับเจ้า Thermostats กันก่อนว่ามันคืออะไร Thermostats คืออุปกรณ์ที่ใช้ควบคุมอุณหภูมิ โดยทำหน้าที่เปิดปิดเครื่องปรับอากาศทั้งแอร์คอนดิชั่นและฮีทเตอร์ให้เย็นหรืออุ่นขึ้นลงตามอุณหภูมิที่ตั้งค่าไว้ ...

เจริญ สิริวัฒนภักดี “บ่มเพาะ เนิบช้า แต่มั่นคง”

หากถามว่าอาณาจักรธุรกิจของ เจริญ สิริวัฒนภักดี มีขนาดและความกว้างใหญ่เพียงใด เราอาจจะต้องใช้พื้นที่หน้ากระดาษจำนวนมากอธิบายและแจกแจง ซึ่งก็ยังไม่แน่ว่าจะได้ข้อสรุปที่ตรงกับความเป็นจริงหรือไม่อย่างไร เนื่องเพราะตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา เจริญ และคุณหญิงว ...

ฐาปน สิริวัฒนภักดี “ฉับไว ได้ผลลัพธ์”

“วันนี้ยากที่สุด ผมอยากเห็นความรวดเร็วและผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ในทุกแผนงาน”ความเคลื่อนไหวของตลาดเครื่องดื่มในประเทศไทยในช่วงหลายปีมานี้ ดูจะเต็มเปี่ยมด้วยสีสันที่น่าตื่นตาตื่นใจ และการขับเคี่ยวในชั้นเชิงทางธุรกิจที่น่าสนใจติดตามไม่น้อย การวาง ...

เท่าทันมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก

 แต่ก่อนหากพูดถึงมะเร็งไม่ว่าจะเป็นมะเร็งชนิดใดก็ตามมโนภาพอันน่าสะพรึงกลัวของโรคร้ายที่ไม่มีหนทางเยียวยาก็ผุดขึ้นมาอย่างที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใครอีก ทว่าเมื่อไม่นานมานี้ความรู้สึกเหล่านั้นค่อยๆ เลือนลง จากความหวาดหวั่นถูกแทนที่ด้วยความก้าวหน้าของวิท ...

Pages